Năm 2019 : 5.633

CUỘC THI AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI

Trong xu thế hội nhập và phát triển để đáp ứng yêu cầu của xã hội thì hệ thống giao thông cùng các phương tiện giao thông cũng ngày một tăng lên.

Chính vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần phải hiểu biết luật giao thông và có ý thức thực hiện nghiêm túc những quy định khi tham gia giao thông để hạn chế thấp nhất sự rủi ro, đảm bảo sự bình yên, hạnh phúc của mỗi người, mỗi nhà.

Đối với các em còn ngồi trên ghế nhà trường cần được trang bị những kiến thức về luật giao thông, giáo dục ý thức tự giác nghiêm chỉnh chấp hành những quy định về an toàn giao thông. Song để những kiến thức đó thực sự có ý nghĩa, tác dụng thực tế với các em và có sức lan toả rộng rãi trong cộng đồng thì việc tuyên truyền giáo dục luật an toàn giao thông là rất quan trọng và cần thiết.

Thực hiện công văn số 5547/SGDĐT-CTTT ngày 18/12/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, công văn số 295 PGD&ĐT quận Tây Hồ về việc triển khai cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh và giáo viên trung học năm học 2018 - 2019; Trường THCS Phú Thượng đã phát động và triển khai cuộc thi đến toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường cụ thể như sau:
1. Đối tượng dự thi:100% cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường tham gia vòng 1.
2. Nội dung, hình thức cuộc thi
a.Nội dung dành cho học sinh: Gồm 2 vòng thi

• Vòng 1: Thi trắc nghiệm và tự luận về kiến thức an toàn giao thông; đề thi gồm 02 phần:

+ Phần 2: Câu hỏi tự luận.

• Vòng 2: Giao lưu tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn, dành cho học sinh có bài dự thi xuất sắc ở Vòng 1.

b. Nội dung dành cho giáo viên: Gồm 2 vòng thi

• Vòng 1: Thi trắc nghiệm và tự luận về kiến thức an toàn giao thông, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, giáo dục an toàn giao thông. Đề thi gồm 02 phần:
  • + Phần 1: Trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông và Luật Giao thông đường bộ.
  • + Phần 2: Chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và giáo dục an toàn giao thông cho học sinh hoặc xử lý tình huống sư phạm.
  • Vòng 2: Dành cho giáo viên có bài dự thi xuất sắc ở Vòng 1
  • + Giáo viên chọn nội dung của tài liệu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ ngày mai” cấp THCS và THPT xây dựng kế hoạch bài dạy và dạy thử nghiệm.

+ Sản phẩm dự thi là hồ sơ dạy học, bao gồm:

1.  Kế hoạch dạy học chủ đề/bài học đã xây dựng, được tổ chức thành các hoạt động học của học sinh theo phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực.
  2.  Thiết bị dạy học và học liệu (nếu có): được sử dụng để hỗ trợ hoạt động của học sinh theo tiến trình dạy học đã thiết kế. có thể là: mô hình, video clip, âm thanh, hình ảnh, tranh, sơ đồ…
  3.  Báo cáo về việc thử nghiệm tiến trình dạy học đã thiết kế (không quá 2 trang A4), kèm theo minh chứng về hoạt động dạy học đã tiến hành, giáo viên có thể lựa chọn các minh chứng như: đoạn video clip, minh họa các hoạt động học điển hình (dung lượng không quá 30MB); sản phẩm của các hoạt động học và kết quả thực hiện các nhiệm vụ học tập của học sinh.

Tiêu chí chấm sản phẩm dự thi vận dung theo Công văn số 5555/BGDĐT-GDTrH, ngày 08/10/2014.

3. Cách thức dự thi và nộp bài thi.

Học sinh và giáo viên trả lời trực tiếp câu hỏi trắc nghiệm và đính kèm bài tự luận trực tiếp trên trang wedsite: www.honda.com.vn.

Hướng dẫn các bước tham dự thi và nộp bài:

4. Thời gian tổ chức cuộc thi:

Vòng 1: 2/1/2019 đến 16/1/2019.

Vòng 2: Dự kiến tuần 4 tháng 3.

(Đã ký)

Bùi Thị Thu Hà.