Năm 2020 : 6.675

Hưởng ứng Tháng "Đền ơn đáp nghĩa và Uống nước nhớ nguồn"

Trường THCS Phú Thượng

Trường THCS Phú Thượng tổ chức dâng hương bia liệt sĩ phường Phú Thượng; thăm hỏi và động viên bà mẹ Việt Nam anh hùng Công Thị Mùi nhân kỉ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020)

Hưởng ứng Tháng "Đền ơn đáp nghĩa và Uống nước nhớ nguồn", ngày 23/7/2020, đại diện Ban Giám Hiệu, đại diện Công đoàn, cô giáo Tổng Phụ Trách, các thầy, cô giáo trong chi đoàn giáo viên và các em học sinh khối 7 đại diện cho gần 900 học sinh toàn trường đã đến Nhà truyền thống của phường Phú Thượng dâng hương, dâng hoa để tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ của phường Phú Thượng nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020)... Hoạt động này là hoạt động truyền thống hàng năm mà nhà trường tổ chức nhằm nâng cao tinh thần tương thân tương ái, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc cho lớp lớp học sinh noi theo!

Cô giáo Bùi Thị Thu Hà – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc – Chủ tịch Công đoàn; cô giáo Phạm Phương Thảo – Tổng phụ trách đội; thầy giáo Vũ Đức Toàn – chi đoàn giáo viên và các em học sinh dâng hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ

Thế hệ cha anh chúng ta đã cống hiến, hy sinh vì độc lập dân tộc một cách anh dũng, hào hùng với bao lớp anh hùng … Họ là những vị anh hùng dân tộc đã dũng cảm xông pha trên chiến trường mà không màng tới tính mạng, để đem lại cho thế hệ sau một cuộc sống yên bình không còn bom đạn. Tuy những người con anh dũng ấy đã ra đi mãi mãi, nhưng họ luôn là những tấm gương sáng, vẫn sống mãi trong lòng người dân Việt Nam ta, đặc biệt là đối với lớp học sinh ngày nay. Hoạt động đền ơn đáp nghĩa này là một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta, qua hoạt động đã giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn cho học sinh, mặt khác cũng là dịp để cho học sinh được biết, được ôn lại những câu chuyện lịch sử, những sự hy sinh anh dũng, quá khứ hào hùng của cha anh và rút ra những bài học nhân đạo, bài học cuộc sống bổ ích từ những tấm gương anh hùng.

Nguồn:THCS Phú Thượng Copy link