Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 07 : 2.405
Năm 2021 : 11.536
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách tháng 12

NHỮNG CÔNG CHÚA NỔI TIẾNG CỦA CÁC TRIỀU ĐẠI VIỆT NAM    (NXB: Thời đại)

     Trong LSVN các nàng công chúa có một vị trí rất độc đáo, được nhắc đến nhiều hơn so với các hoàng tử. Như nàng Mỵ Châu làm lộ bí mật quốc gia, rải lông ngỗng chỉ đường cho chồng đuổi diệt vua cha, nàng Tiên Dung lấy một chàng trai nghèo làm chồng, hay như nữ tướng Lê Chân phò Trưng Vương lập bao chiến công hiển hách. Có những nàng công chúa hi sinh bản thân vì quốc gia dân tộc nhưng cũng có công chúa dựa hơi vua cha để làm càn.

    Tuy nhiên, lắng đọng lại sâu đậm nhất trong tâm thức người Việt Nam là những làng công chúa có công lao lớn đối với dân tộc trong thời bình cũng như thời chiến, đã dám hi sinh cuộc sống sang giàu của con người  có địa vị cành vàng lá ngọc, dấn thân vào đất địch như công chúa An Tư, vì sự thành bại của triều Trần hay như  công nương Ngọc Vân vì muốn đất nước mở rộng mà trở thành hoàng hậu Chân Lạp xa lạ… Truyền thống “anh hùng, dũng cảm, trung hậu, đảm đang” của người phụ nữ VN là kết tinh những phẩm chất tốt đẹp của bao thế hệ phụ nữ từ thời Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa cho đến những nữ anh hùng hiện đại như nữ tình báo lỗi lạc Đinh Thị Vân, Nguyễn Thị Định – vị nữ tướng đầu tiên của Quân đội NDVN – tất cả họ là những tấm gương sáng  ngời về lòng yêu nước và phần lớn những nữ nhân vật kiệt xuất trong lịch sử vốn từ nhân dân mà ra. Thế nhưng các nàng công chúa vốn có đời sống trong nhung lụa mà cũng dám quên mình vì đất nước lại càng đáng trọng đáng quý hơn.  

    Ngoài ra cũng có rất nhiều công chúa tài năng trên các lĩnh vực khác như thi văn, quán xuyến gia đình…Vì thế cuốn sách “Những công chúa nổi tiếng của các triều đại VN” đã khắc họa sự đa diện của những nhân cách đa dạng của một số công chúa qua các thời đại.

Mời các bạn đón đọc!


Nguồn:Thư viện THCS Phú Thượng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới