Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 07 : 2.398
Năm 2021 : 11.529
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách tháng 12

NHỮNG CUỘC PHIÊU LƯU KÌ LẠ CỦA KARIK VÀ VALIA

                                      Tác giả: Yan Larri. Dịch giả: Nguyễn Văn Trọng

                                       NXB: Văn học

       Trí tưởng tượng vẽ ra mọi thứ mới mẻ, chưa từng có. Người cổ đại tưởng tượng trái đất là lưng con voi đứng trên một con rùa bơi trong bể nước, hỏi đáy bể nước ở đâu thì không ai biết. Ngày nay khoa học cho biết trái đất  là trái bóng quay tít, con người đứng trên mặt đất ở hai nửa trái đất khác nhau thực ra là đầu lộn ngược nhau. Tất cả những tưởng tượng ấy đều rất thú vị.

 Thiên nhiên kì thú luôn là chủ đề hấp dẫn, kích thích trí tò mò và ước muốn khám phá của trẻ thơ. Tuy nhiên, tìm hiểu về thiên nhiên qua những thước phim khoa học hay sách vở không hẳn thích hợp với trẻ em. Nhưng để tiếp cận dễ dàng và vui vẻ mới là cách phù hợp nhất để các em học hỏi và tìm hiểu những điều mới lạ. Và cuộc phiêu lưu kì lạ của Karik và Valia là cách để giúp các em thiếu nhi khám phá thiên nhiên rộng lớn. Cuốn sách kể về chuyện phiêu lưu kì lạ của 2 anh em Karik và Valia nhằm tìm lại vóc dáng của mình sau khi vô tình uống phải thứ thuốc thu nhỏ của giáo sư Enotov. Sự cố với con chuồn chuồn khiến 2 anh em phải lưu lạc  giữa khu đầm lầy gần thành  phố - một thế giới lạ lẫm, đầy rẫy hiểm nguy nhưng cũng vô cùng kì thú với những con côn trùng, những loài hoa “to lớn dị thường” và còn rất nhiều diều thú vị khác nữa.

Cuộc phiêu lưu kì lạ của Karik và Valia đã gắn bó với nhiều thế hệ thiếu nhi Liên Xô và Việt Nam sẽ tiếp tục đến với lớp độc giả nhỏ tuổi hiện nay, với hi vọng đem lại niềm vui cùng những kiến thức thú vị về thế giới xung quanh.

Mời các bạn đón đọc!


Tác giả: Viettel
Nguồn:Thư viện THCS Phú Thượng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới