Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 07 : 2.402
Năm 2021 : 11.533
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11

“Trường học là nơi tôi yêu thích nhất và không có người nào ảnh hưởng đến tôi nhiều hơn thầy hiệu trưởng trường đó. Tôi đặc biệt vui mừng là cuốn “Tốt – tô –chan, cô bé bên cửa sổ” của tôi viết về ngôi trường này, về thầy hiệu trưởng đến với trẻ em Việt Nam.

TỐT – TÔ – CHAN CÔ BÉ BÊN CỬA SỔ

  (Tác giả : TÉT SU KÔ KU RÔ Y A NA GI)

           “Trường học là nơi tôi yêu thích nhất và không có người nào ảnh hưởng đến tôi nhiều hơn thầy hiệu trưởng trường đó. Tôi đặc biệt vui mừng là cuốn “Tốt – tô –chan, cô bé bên cửa sổ” của tôi viết về ngôi trường này, về thầy hiệu trưởng đến với trẻ em Việt Nam.

          Bạn đọc Việt Nam thân mến!

     Tôi vô cùng hân hạnh được giới thiệu cuốn sách quý của một người thân quen mà tôi hết sức yêu quý, sứ giả thiện chí của UNICEF. Đây không phải là lần đầu tiên bạn gặp người phụ nữ tuyệt diệu này, bởi chị đã sang thăm VN tháng 11 năm 1998. Qua chuyến thăm đó nhiều bạn đã biết chị là một nghệ sĩ truyền hình rất mực tài hoa. Là người nổi tiếng như vậy song về nhiều phương diện khác chị còn đặc biệt hơn nữa. Qua cuốn sách này chúng ta đã nghĩ chị là Tốt tô chan người mà lòng nhân hậu, niềm tin, khát vọng đã được mô tả qua cuốn sách này.

       Năm 1945 trường Tô mô e bị phá hủy trong trận oanh tạc của không quân vào Tôkiô, sau chiến tranh, ông Kooba-ya-si  đã xây dựng ngôi trường này  trên mảnh đất cũ. Ông biết chắc rằng trên thế gian này có nhiều nhà giáo giỏi – những người có những lí tưởng cao và có tình thương yêu to lớn đối với trẻ em – mơ ước mở những trường học lí tưởng. Và ông cũng biết rằng để thực hiện những ước mơ này người ta phải trải qua biết bao khó khăn gian khổ. Tôi tin rằng thời kì tôi ở đó chính là lúc nhiệt tình của ông Koobayasi đã đạt đến đỉnh cao và các kế hoạch của ông đang độ nở hoa rực rỡ. Giá như không có chiến tranh hẳn sẽ có biết bao em nhỏ đã được ông chăm sóc và giáo dục tốt.

      Trong cuốn sách này, Tác giả cố gắng miêu tả các phương pháp giáo dục của ông Koobayasi. Theo ông tất cả trẻ em bẩm sinh vốn tốt đẹp, và bản chất đó rất dễ bị môi trường xung quanh cùng những ảnh hưởng xấu của người lớn phá hoại. Mục đích của ông là khám phá bản chất của các em và phát triển nó, để giúp các em trở thành những con người với những phẩm chất riêng. Ông đánh giá cao tính hồn nhiên và muốn để cho các đặc tính của trẻ em được phát triển càng tự nhiên càng tốt, ông cũng rất yêu thiên nhiên và thường quan sát những hiện tượng thiên nhiên và mối quan hệ giữa lá, cành và thân cây. Ông là người tuyệt diệu luôn luôn tin giáo dục là quan trọng nhất đối với trẻ em giúp các em phát triển những phẩm chất tốt đẹp của cá nhân và phát huy tính tự trọng.

   “Tốt tô chan cô bé bên sổ” là cuốn sách có ý nghĩa về giáo dục,thu hút mọi lứa tuổi và là cuốn sách bán chạy nhất.

Mời các bạn đón đọc!


Tác giả: Thư viện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới