Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 07 : 2.398
Năm 2021 : 11.529
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách tháng 9

Tony buổi sáng TRÊN ĐƯỜNG BĂNG

Thế giới sẽ tốt đẹp hơn khi con người biết chia sẻ, đặc biệt là những trải nghiệm. Thay vì trải qua và vấp phải để có nó, người trẻ có thể lĩnh hội thông qua sự chia sẻ của những người đi trước. Dành thời gian để trải nghiệm những cái khác nữa vì thế giới rất rộng lớn và xã hội thì muôn màu.

            Là một  thanh niên từ nông thôn  lên thành phố học hành rồi sau đó khởi nghiệp với việc xuất khẩu hàng hóa VN ra thị trường thế giới, Tony sẵn lòng chia sẻ với các bạn trẻ về con đường  mình đã đi. Trong quá trình làm ăn, cứ có cơ hội để du học dù ngắn hạn, Tony cũng xách cặp đi. Tony mong muốn các bạn trẻ VN ngày càng văn minh hơn, mạnh mẽ hơn để mỗi cá nhân các bạn phải tự tin, tự trọng, tự lập. Mỗi công dân có lòng tự trọng thì dân tộc sẽ tự cường.

            Tự tin nghĩa là “mình tự tin mình” mình phải tin vào năng lực, đạo đức, ý chí, trí tuệ của mình trước thì mới có thể xây dựng được lòng tin với người khác. Khi mỗi cá nhân có năng lực và có lòng tin thì cá nhân đó sẽ thành công. Tương lai mỗi người là do nhận thức quyết định tất cả, nhận thức chính là thước đo sự trưởng thành của mỗi con người. Một khi có nhận thức đúng đắn thì mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn, mình sẽ biết mình là ai thì sẽ sống một cuộc đời ý nghĩa, trọn vẹn, không hối tiếc. Những câu chuyện trong cuốn sách này đều hư cấu, do Tony tưởng tượng nhằm minh họa cho ý của mình.

           Ngoài ra có một số câu chuyện kể về nhóm tình nguyện. Trong những năm qua, Tony có tổ chức các nhóm tình nguyện theo chương trình như: giải cứu nông sản, áo ấm mùa đông cho các bạn trẻ có cơ hội cọ xát thực tế… và còn rất nhiều những câu chuyện khác nữa.

              Trên đây chỉ là đôi lời gửi đến các bạn trẻ với tất cả sự yêu thương của người đi trước.


Tác giả: Cô Hương
Nguồn:Thư viện THCS Phú Thượng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới