Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 08 : 213
Năm 2020 : 6.741
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách tháng 9

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9 NĂM 2018

CHO ĐI LÀ MÃI MÃI

                                                                  Biên dịch: Huế Phượng

    Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy bất trắc với những nỗi đau của nhân loại cùng sự hủy hoại nghiêm trọng của môi trường. Chính vì vậy, chúng ta cần quan tâm đến nhau nhiều hơn để góp phần giàm bớt những nỗi đau và bất trắc ấy trong cuộc sống.Nhưng chúng ta thể hiện điều đó như thế nào để có thể làm vơi đi những bất hạnh của chính mình và người khác.

      Đó chính là” Mỗi người hãy biết chia sẻ, biết cho đi, biết trao tặng những gì tốt nhất mà mình có cho người khác”. Thật vậy, cuộc sống chính là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng. Có rất nhiều thứ chúng ta có thể trao tặng cho người khác, từ của cải vật chất cho đến một lời khuyên, một trải nghiệm, một lời nói chân tình hay chỉ là một ánh mắt thiện cảm… Những hành động chia sẻ đó thể hiện tấm lòng yêu thương của chúng ta dành cho mọi người. Và chắc chắn rằng chúng ta cũng sẽ đón nhận không ít điều tuyệt vời bắt nguồn từ sự cho đi cao đẹp này.

     Sự sẻ chia luôn mang lại nhiều điều kì diệu cho cuộc sống. Dù cho bất cứ hoàn cảnh nào, chúng ta chúng ta cũng đều có thể sẻ chia và quan tâm đến người khác.Ngạn ngữ có câu” Với thế giới, bạn chỉ là một người bình thường, nhưng với riêng một người nào đó, bạn có thể là cả thế giới”. Và kì diệu thay, người đầu tiên nhận được sự cho đi của bạn – không ai khác – đó chính là bản thân bạn.

    Khi chúng ta có sự chia sẻ và quan tâm lẫn nhau thì cả người trao lẫn người nhận đều có được những tặng phẩm quý giá nhất của cuộc đời. Sự chia sẻ này góp phần làm cho nhân cách mỗi cá nhân trở lên hoàn thiện hơn. Những hành động cao cả sẽ đọng lại mãi nơi kí ức tốt đẹp của bạn bè, gia đình và xã hội, còn niềm đau sẽ vơi đi và dần bị lãng quên theo lớp bụi thời gian.    


Nguồn:Thư viện THCS Phú Thượng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip