Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 08 : 213
Năm 2020 : 6.741
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách tháng 10

CHỦ ĐỀ: BÁC HỒ

   Chủ tịch Hồ Chí Minh- người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, cũng là người sáng lập và rèn luyện tổ chức Đoàn thanh niên cứu quốc. Người đã sớm phát hiện được và tin tưởng ở tiềm năng, sức mạnh to lớn của thế hệ trẻ Việt Nam trong cuộc đấu tranh cách mạng và thúc đẩy phát triển xã hội. Người nhận thấy thanh niên là lực lượng đông đảo, hùng hậu, dũng cảm, hăng hái nhiệt tình nhạy bén tiếp thu cái mới.Thế hệ trẻ tiêu biểu cho sức sống, sức phát triển của dân tộc, đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp giải phóng đất nước và xây dựng CNXH.Vì vậy Chủ tịch HCM rất chú trọng quan tâm đến những thế hệ tương lai của đất nước: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội.”

  Kế thừa, phát huy truyền thống yêu nước và đoàn kết của dân tộc ta Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: Cách mạng là sự nghiệp của quần chúng. Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh đại đoàn kết dân tộc là vấn đề có ý nghĩa chiến lược, quyết định sự thành công của cách mạng. Cách mạng muốn thành công phải có lực lượng đủ mạnh để chiến thắng kẻ thù và xây dựng xã hội mới. Vì vậy, Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ trương đoàn kết rộng rãi, chặt chẽ và lâu dài toàn dân tộc thành một khối.

  Trong hành trình tìm đường cứu nước kéo dài 30 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đầu tiên đem lại và tiến hành cuộc cách mạng và giải phóng dân tộc, đồng thời cũng chính là người đề xướng và thực hiện công cuộc giải phóng phụ nữ, đưa thân phận người phụ nữ từ cảnh lầm than, khổ cực và bị đối xử bất bình đẳng trở thành người công dân có đầy đủ quyền lợi, nghĩa vụ, vai trò xã hội ngang hàng với nam giới.Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Phụ nữ chiếm một nửa tổng số nhân dân. Để xây dựng chủ nghĩa xã hội thì phải thật sự giải phóng phụ nữ và tôn trọng quyền lợi của phụ nữ.”

   Trong sự trọn vẹn của con người Hồ Chí Minh, có sự trọn vẹn về tình cảm, quý trọng, tin tưởng và nhất mực thương yêu nông dân – những người suốt đời chân lấm tay bùn, làm ra của cải nuôi sống xã hội, có nhiều đóng góp cho cách mạng. Người cũng đã dành những dòng xiết bao trìu mến, ân cần, quan tâm sâu sát đến nông dân: “Trong bao năm kháng chiến chống thực dân Pháp tiếp đến chống đế quốc Mỹ, đồng bào ta, nhất là đồng bào nông dân đã luôn luôn hết sức trung thành với Đảng và Chính phủ ta, ra sức góp của góp người, vui lòng chịu đựng khó khăn gian khổ. Nay đã hoàn toàn thắng lợi, tôi có ý đề nghị miễn thuế nông nghiệp để cho đồng bào hỉ hả, mát dạ, mát lòng, thêm niềm phấn khởi, đẩy mạnh sản xuất.

   Là một tập hợp có chọn lọc các bài viết, buổi gặp gỡ, các chuyến công tác, hình ảnh sống động, chân thực, các chuyện kể cảm động của những nhân vật từng có dịp được tiếp xúc với Bác Hồ được Người quan tâm thăm hỏi, động viên.Cuốn sách nhỏ mà có ý nghĩa này sẽ trở thành nguồn động viên quý giá để nhân dân Việt Nam phát huy vai trò cách mạng to lớn của mình, nâng cao vị thế trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước theo định hướng XHCN.

         Kính mời các thày cô và các em học sinh đón đọc ở thư viện nhà trường.

 

 


Nguồn:Thư viện THCS Phú Thượng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip